• การใช้ยาสมุนไพรเพชรสังฆาตต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จะส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

  •  Tor Tortrakoon
    สมาชิก
    การใช้ยาสมุนไพรเพชรสังฆาต ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆจะส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้างครับ
    Tor Tortrakoon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tor Tortrakoon

    ยาสมุนไพรเพชรสังฆาตเป็นสมุนไพรที่เชื่อว่ามีฤทธิ์ในการใช้เพื่อรักษาริดสีดวงทวาร

    โดยเนื่องจากยังไม่ทราบสารเคมีในสมุนไพรชนิดนี้อย่างแน่ชัด การใช้ติดต่อกันนานๆเลยนั้นก็คงบอกไม่ได้อย่างชัดเจนว่าจะมีผลเสียอะไรหรือไม่

    หากใช้หวังผลเรื่องการท้องผูก ริดสีดวงทวาร ถ้ากินแล้วยังมีอาการเป็นต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีปัจจัยใดๆที่แก้ไขได้หรือไม่ เพื่อจะไม่ต้องใช้ยาต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นค่ะ