• โรคพิษสุนัขบ้าติดต่อจากคนสู่คนได้หรือไม่ ถ้าโดนกัด

  •  Misterghostz
    สมาชิก
    การกัดจากคนสามารถแพร่เชื้อพิษสุนัขบ้าได้ไหมครับ แล้วคนสามารถแพร่เชื้อพิษสุนัขบ้าได้ไหมครับ?

    สวัสดีครับ

    ยังไม่มีรายงานว่าโรคนี้ถ้าถูกคนที่เป็นโรคนี้กัดจะติดต่อได้หรือไม่  ค้นพบว่า คนที่เปลี่ยนกระจกตาจากคนที่เป็นโรคนี้สามารถเป็นโรคได้  การติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ยังไม่มีการรายงานครับ การถุกน้ำลายของคนที่เป็นโรค ก็ไม่มีโอกาสเป็นนะครับ

    สวัสดีครับ

    ยังไม่มีรายงานว่าโรคนี้ถ้าถูกคนที่เป็นโรคนี้กัดจะติดต่อได้หรือไม่  ค้นพบว่า คนที่เปลี่ยนกระจกตาจากคนที่เป็นโรคนี้สามารถเป็นโรคได้  การติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ยังไม่มีการรายงานครับ การถุกน้ำลายของคนที่เป็นโรค ก็ไม่มีโอกาสเป็นนะครับ