• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ ใช้อวัยวะเพศถูไถกันภายนอก หลั่งนอก จะต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  oumnuay
    สมาชิก
    หลังนอกโดยไม่ได้มีเพศสัมพันธ์จะท้องไหมครับ(หลังนอกโดยการเอาอวัยเพศผมไปถูกัน) ควรกินยาฉุกเฉินไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ oumnuay

    เบื้องต้น หากไม่มีการหลั่งน้ำกาม หรือ น้ำหล่อลื่น และไม่มีน้ำเหล่านั้นเข้าไปในช่องคลอด ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้ครับ  จึงไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินครับ เพราะจะทำให้ประจำเดือนผิดปกติได้ครับ

    อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ติดตามรอบเดือนถัดไปอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องและแม่นยำครับ

    สวัสดีครับ คุณ oumnuay

    เบื้องต้น หากไม่มีการหลั่งน้ำกาม หรือ น้ำหล่อลื่น และไม่มีน้ำเหล่านั้นเข้าไปในช่องคลอด ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้ครับ  จึงไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินครับ เพราะจะทำให้ประจำเดือนผิดปกติได้ครับ

    อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ติดตามรอบเดือนถัดไปอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องและแม่นยำครับ