• ไข้กาฬหลังแอ่นระบาดในภาคใต้ตอนบนหรือไม่

  •  Beam'z Jakrawut
    สมาชิก
    ไข้กาฬหลังแอ่นระบาดในภาคใต้ตอนบนไม่ครับ อาการเริ่มแรกที่เป็นจุดเด่นของโรคนี้คืออะไรครับ จะแสดงอาการภายในกี่วันครับหลังจากการรับเชื้อ

    สวัสดีค่ะ คุณ Beam

    โรคไข้กาฬหลังแอ่น เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง อ่านต่อได้ ที่นี่

    การติดต่อสามารถติดต่อจากสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจของผู้ป่วยได้แก่ น้ำลาย เสมหะ  โดยจะมีอาการได้ภายใน 1-10วันหลังจากได้รับเชื้อ

    อาการ: มีไข้ อ่อนเพลีย บางคนมีอาการคอแข็ง อาเจียนพุ่ง บางรายมีผิวหนังเป็นผื่นแดงม่วงได้ หากมีอาการรุนแรง มีโอกาสเสียชีวิตได้

    หากมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับยารับประทานป้องกันโรค

    ส่วนประเทศไทยสามารถพบโรคนี้ได้ทั่วภูมิภาคนะคะ ไม่ได้จำกัดที่ใดที่หนึ่ง