• ประจำเดือนมา 8 ต.ต. มีเพศสัมพันธ์ 12 ต.ค. ไม่ได้สอดใส่ แต่ถูอวัยวะเพศภายนอก จะท้องไหม

  •  bawornsak
    สมาชิก

    คือผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันวันพุธที่12 แฟนผมมีประจำเดือนวันแรกวันเสาร์ตอนกลางคืนแล้วเป็นวันสุดท้ายตอนวันพุธที่12พอดี ผมและแฟนมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการสอดใส่ ไม่มีการปล่อยน้ำอสุจิ ฝ่ายผมไม่ได้ใส่อะไรเลยรวมถึงถุงยางด้วย ส่วนแฟนเขาใส่ผ้าอนามัย กกน.และกางเกงปกติ การมีจะเป็นการถูไถภายนอกไม่ได้มีการสอดใส่ ถูไถผ่านกางเกงปกติ ไม่มีการโดนอวัยวะเพศฝ่ายหญิงโดยตรงเลย รอบแรกเป็นการถูไถโดยมีแค่ผ้าอนามัยกับกางเกงใน ครั้งที่2 เป็นการถูไถโดยมี ผ้าอนามัย กกน.และกางเกงปกติ คือสิ่งที่ผมและแฟนกลัวคือเรื่องน้ำหล่อลื่นและการทำช่วงมีประจำเดือน ฝ่ายผมก็คือช่วงที่ทำส่วนใหญ่จะรู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศมากกว่าไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรไหลออกมาเลย ไม่ได้ปล่อยน้ำอสุจิเลย ตัวน้ำหล่อลื่นจะสามารถซึมผ่านกางเกงจนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ไหมครับ และการที่แฟนผมรู้สึกคลื่นไส้ มวลท้องใจสั่น เกิดจากความเครียดใช่ไหมครับแล้วต้องกินยาคุมไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ bawornsak,

                             การแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอกกัน ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนน้ำหล่อลื่นที่ออกมา ก็จะไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะในน้ำหล่อลื่นนั้นแทบไม่มีตัวอสุจิอยู่ หรือหากมี ก็น้อยมากๆ อีกทั้งการที่ฝ่ายหญิงใส่ผ้าอนามัยและกางเกงในอยู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาก็ตาม โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าไม่มีค่ะ

                            นอกจากนี้ หากประจำเดือนมาวันที่ 8 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่และหลั่งน้ำอสุจิก็ตามค่ะ

                             ดังนั้น ก็ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไป เพราะย่อมมีผลต่อการทำงานของรังไข่ อาจทำให้เกิดเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ จะยิ่งทำให้รู้สึกกังวลและเครียดไปอีกค่ะ

                             สำหรับอาการคลื่นไส้ มวนท้อง ใจสั่น ก็ย่อมไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะโอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่าไม่มีดังกล่าวไป ดังนั้น อาการที่เกิดขึ้น อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ การมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น แนะนำควรดูแลตามอาการ ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ ทานอาหารที่ย่อยง่าย ปรุงสุกสะอาด ไม่ทานรสจัด งดการดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ลดความเครียดต่างๆ ที่มี นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น