• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดไป 9 วัน ไม่ใส่ถุง หลั่งนอก มีโอกาสท้องสูงไหม

  •  BODINTHONN
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนผมหลังจากประจำเดือนหมดไป9วันแล้วไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยแต่หลั่งข้างนอกจะมีโอกาสท้องสูงมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ BODINTHONN,

                         หากประจำเดือนหมดไปแล้ว 9 วัน ได้มีเพศสัมพันธ์ ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ ดังนั้น หากไม่มั่นใจ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ

                           หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ