• ประจำเดือนมา 29 เม.ย.-3 พ.ค.มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 และ 6 พ.ค. หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Supasita Supasita
    สมาชิก
    จะถามว่า ถ้าประจำเดือนมาตอนเมษยายนวันที่3-6 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่21กับ22 แล้วประจำเดือนมารอบ2ตอนวันที่ 29-ถึง2-3 แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกตอนวันที่ 5เวลาช่วงเย็นๆ แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกตอนวันที่6ช่วงเช้า กับช่วงเย็นๆ โดยแตกนอกมีโอกาสท้องไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Supasita Supasita,

                        หากประจำเดือนมาในวันที่ 3 เม.ย. แล้วมาอีกครั้งในวันที่ 29 เม.ย. เท่ากับมีระยะห่าง 26 วัน ถือว่าเป็นระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี และหากประจำเดือนมานาน 5 วัน ก็ถือว่ามาปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21-22 เม.ย.

                        ส่วนการมีประจำเดือนในวันที่ 5 พ.ค.เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อย แต่การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยมาแล้ว 1 วัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ค่ะ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ