• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางโดยใช้สารหล่อลื่น ไม่ได้หลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม มีตอนหลังช่วงไข่ตกไป 3 วัน

  •  dadarichikai
    สมาชิก
    ผมกับแฟนได้มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางโดยใช้สารหล่อลื่นประเภทน้ำของยี่ห้อ Durex play แต่สอดใส่เข้าไปได้แค่ครึ่งเดียว แล้วก็ไม่มีการหลั่งใดๆเกิดขึ้น หลังจากนั้นนำถุงยางไปทดสอบการรั่วโดยการเอาน้ำไปใส่ถุงยางอนามัยก็ไม่พบการรั่วซึม อย่างนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ หลังช่วงไข่ตกไป3วัน
    dadarichikai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณdadarichikai

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าใช้ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ได้ขาดไม่ได้รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสก็มีน้อย ไม่ควรนับวันตกไข่เพื่อคุมกำเนิดเพราะโอกาสการนับผิดพลาดหรือตกไข่คลาดเคลื่อนนั้นมีได้

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน หรือถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป