• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ หลังจากนั้น 2-3 วัน มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ จะอาเจียน ท้องไหม

  •  นาราวัสส์
    สมาชิก
    คือ ผมมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่กับแฟนครับ หลังจากนั้น 2-3 วันจบครบอาทิตย์แฟนผม มีอาการ ตกขาวเยอะกว่าปกติน่าจะสักประมาณ2วันหลังจากมีอะไรกันครับ เวียนหัว จะอาเจียนหน้ามืด แล้วล่าสุด เเฟนผมเวียนหัวแล้วรู้สึกคลื่นไส้เมื่อได้กลิ่นนมจืดครับ แต่แฟนผมน่าจะสายตาสั้นแล้วก็เป็นกรดไหลย้อนด้วยครับ คือผมกังวลว่าจะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ นาราวัสส์,

                         หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปช่องคลอด และไม่ได้มีการนำน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                          ส่วนอาการตกขาวเยอะ เวียนหัว อาเจียน หน้ามืด คลื่นไส้ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้ปรากฏเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ เพราะโดยปกติจะเกิดขึ้นตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                          ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา โรคกระเพาะอาหารอักเสบ กรดไหลย้อน ผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น แนะนำให้ดูแลรักษาตามอาการ ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ งดชา กาแฟ โกโก้ แอลกอฮอล์ ไม่ทานอาหารที่ย่อยยาก ไม่ทานอาหารรสจัด ไม่ทานอาหารแล้วนอน ควรเว้นระยะอย่างน้อย 2 ช่วโมง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น