• มีเพศสัมพันธ์เมื่อวานแล้ววันถัดมามีเลือดออกประจำเดือนมา แบบนี้คือไม่ท้องใช่ไหม

  •  monssses
    สมาชิก

    ถ้าเกิดว่ามีพสพ. กันในเมื่อวานแล้ววันถัดมามีเลือดออกประจำเดือนมา นี่ปกติใช่มั้ยไม่ท้องใช่มั้ย ขอบคุณค่ะ

    monssses  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ monssses

    การมีเลือดออกทางช่องคลอดดังกล่าวมา ถ้าเป็นเลือดประจำเดือนที่มาตามรอบเดือนปกติ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา

    โดยเลือดประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ให้สังเกตลักษณะว่าใช่เลือดประจำเดือนหรือไม่ ถ้ายังไม่สบายใจ หลังจากนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ