• นอนกรนเสียงดังมาก ขอคำแนะนำ

  •  Saga Marry
    สมาชิก
    คุณพ่อคุณแม่ นอนกรนเสียงดังมากค่ะ ดิฉันเป็นห่วง ท่านทั้งสองทำอาชีพค้าขาย หาเช้ากินค่ำ เคยแนะนำให้ไปตรวจสุขภาพพวกท่านไม่มีเวลาว่างไป เลยขอคำแนะนำจากคุณหมอว่าควรทำอย่างไรหรือมีผลิตภัณฑ์อะไรแนะนำไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saga

          การนอนกรนที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ จะเป็นการกรนที่มีการอุดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้ผู้ที่นอนกรน มีระดับออกซิเจนในเลือดต่ำลงขณะนอนหลับส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจที่เพิ่มสูงขึ้น สำหรับการรักษาเบื้องต้น ถ้าคุณพ่อคุณแม่ มีน้ำหนักตัวมาก ให้ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักก่อนอย่างแรกเลยค่ะ จากนั้นลองปรับเรื่องพฤติกรรมดู เช่น หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ ยาที่ส่งผลให้ง่วงนอน ในช่วงเวลาก่อนเข้านอน ปรับเตียงให้ศีรษะสูงจากพื้นราบประมาณ 30 องศา เพื่อลดการอุดกั้นของทางเดินหายใจ ถ้าสังเกตว่าอาการหนัก เช่น ระหว่างวันมีอาการอ่อนเพลียมากกว่าปกติ มีโรคประจำตัว เป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีความดันโลหิตสูง แนะนำให้เข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลได้เลยค่ะ