• มีเพศสัมพันธ์แบบชายรักชาย ไม่ได้ป้องกัน คู่นอนมีการติดเชื้อ hiv ไปตรวจสองครั้งแรกเป็นลบ ปลอดภัยหรือยัง

  •  oppo feem
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์ (ชช) ผมฝ่ายรุก โดยไม่ป้องกัน 15/04/62 โดยมาทราบภายหลังว่า คู่นอน มีเชื้อ hiv ผมจึงทำการตรวจ หาเชื้อ 21/06/62 ผลเปนลบ หมอนัดอีกที 3 เดือน มีโอกาสที่ครั้ง 3 เดือนจะไม่พบเชื้อสูงไหมคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ oppo feem

    ความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV นั้นขึ้นกับลักษณะความเสี่ยงในการรับเชื้อ ในกรณีของการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางทวารหนักแบบไม่ป้องกัน จะมีโอกาสติดเชื้ออยู่ประมาณ 0.11-0.62 % แต่หากป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยความเสี่ยงจะน้อยกว่านั้นค่ะ

    ดังนั้นจากที่เล่ามา หลังมีความเสี่ยงประมาณ 2เดือน แล้วตรวจเลือดแล้วว่า ปกติ คิดว่าผลนี้เชื่อถือได้มากนะคะ

    หากไม่มีการรับความเสี่ยงเพิ่ม คิดว่าผลตรวจครั้งต่อไปน่าจะยังปกติค่ะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่ดูแลตามนัดนะคะ