• อาการของท่อปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร

  •  OA Krittin Srisaard
    สมาชิก
    การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เช่นท่อปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จะแสดงอาการอย่างไรกับร่างกายครับ
    OA Krittin Srisaard  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ OA Krittin Srisaard

    การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือท่อปัสสาวะอักเสบในเพศชายนั้นอาจทำให้มีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะมีเลือดหรือหนองปน ปวดปัสสาวะบ่อยๆ ได้ ส่วนใหญ๋มักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    ซึ่งถ้ามีอาการดังกล่าวมา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ หรือเก็บสารคัดหลั่งที่ออกมาส่งตรวจยืนยันว่าเป็นโรคใด ควรได้ยาฆ่าเชื้อชนิดใดค่ะ และควรพาคู่นอนไปรักษาด้วยกัน