• แฟนเป็นงูสวัด กังวลเรื่องการติดเชื้อ ปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

  •  Tayjai
    สมาชิก

    สวัสดีครับ พอดีแฟนผมเหมือนจะเป็นงูสวัด (เพิ่งสังเกตเห็นตุ่มใส) แล้วผมไม่เคยเป็นอีสุกอีใสมาก่อน ผมอยากทราบว่า ผมจะมีโอกาสเป็นอีสุกอีใสไหมครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ใช้ของใช้ร่วมกัน นอนเตียงเดียวกัน ผ้าห่มผืนเดียวกัน ผมมีโอกาสเสี่ยงเป็นอีสุกอีใสมากน้อยแค่ไหนครับ และมีวิธีการปฏิบัตติตัวอย่างไรบ้าง เพราะผมต้องเดินทางปลายเดือนนี้เลยไม่อยากเป็นโรคอีสุอีใสครับ

    Tayjai  Tayjai
    สมาชิก

    ขอเพิ่มเติมน่ะครับ ผมกับแฟนอยู่หอครับ พื้นที่จำกัดมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tayjai @จากที่เล่ามา หากแฟนคุณเป็นงูสวัด คุณ Tayjai สามารถติดจากแฟนได้ค่ะ เนื่องจากเชื้อสามารถติดต่อโดยการสัมผัสรอยโรคทางผิวหนังของผู้ป่วยโดยตรง หรือจากสิ่งของเครื่องใช้ที่สัมผัสกับรอยโรคของผู้ป่วย ดังนั้นแนะนำให้คุณ Tayjai หลีกเลี่ยงการสัมผัสรอยโรคของผู้ป่วย และเลี่ยงการใช้สิ่งของที่สัมผัสรอยโรคกับผู้ป่วย นอกจากนี้สามารถไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโรคอีสุกอีใสได้นะคะ. สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้ : https://www.pobpad.com/งูสวัด/การป้องกันงูสวัด