• ประจำเดือนมาวันที่ 17 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 ก.ย. ถุงยางแตก ได้กินยาคุม มีโอกาสท้องไหม

  •  Fonnnnn
    สมาชิก

    เป็นเมนวันที่17หายเป็นวันที่23วันที่30มีเพศสัมพันธ์แต่ถุงยางแตกแล้วหลั่งใน แล้วกินยาคุมหลังจาก10ชั่วโมงจากการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องมากไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fonnnnn,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 17 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 ก.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้ถุงยางอนามัยจะแตกก็ตาม ดังนั้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                         แต่หากได้ทานไปแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ก็อาจไม่มีเลือดออกมาก็ได้

                         สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจจะมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ