• ประจำเดือนเลยมา 8 วันแล้ว จะท้องไหม ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เคยกินน้ำอสุจิ

  •  Khaninging
    สมาชิก
    ประจำเดือนหนูไม่มา ปกติมาวันที่ 2หรือ3 แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ เลยมา8วันแล้ว หนูอยากทราบว่าหนูจะท้องไหมและจะเป็นอะไรหรือป่าว หนูไม่เคยมีอะไรกับแฟน แต่หนูกินน้ำรัก(อสุจิ)ของแฟน จะท้องไหมค้ะ

    วัสดีค่ะ คุณ Khaninging,

                    การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                    1. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                    2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                    ส่วนการตั้งครรภ์นั้น หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด หรือมีการหลั่งน้ำอสุจิใกลปากช่องคลอด หรือใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิเข้าสู่ช่องคลอด ก็ไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ สำหรับการกินน้ำอสุจินั้น ไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                   แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ

    Khaninging  Khaninging
    สมาชิก
    แต่ท้องหนูมันรู้สึกตึงๆเหมือนทานอาหารอิ่ม ตื่นเช้ามาปกิท้องจะไม่ตึงแต่ตอนนี้มันตึงอะค่ะ เป็นเพราะอะไรหรอค้ะหมอ?
    Khaninging  Khaninging
    สมาชิก
    แล้วมีอาการปวดท้องน้อยด้วย บางที่รู้สึกเหมือนว่าประจำเดือนมา แต่พอไปดูมันก็ไม่มา