• ทานยาคุมตลอด และใส่ถุงยางทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ แต่ตรวจการตั้งครรภ์พบขึ้น 2 ขีด เป็นไปได้ไหม

  •  Hajimang77
    สมาชิก

    คือแฟนผมทานยาคุมมาตลอดครับและผมก็ใส่ถุงยางทุกครั้งที่มีอะไรกัน แล้วเมื่อคืนแฟนตรวจครรภ์แล้วขึ้น2ขีดครับ อยากสอบถามว่ามันมีความเป็นไปได้มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และทานได้อย่างถูกต้อง รวมถึงใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าโอกาสจะเป็น 0% และหากทานยาคุมไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นได้

                         ดังนั้น หากตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้น 2 ขีด โดยตรวจอย่างถูกต้อง และอ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังการทดสอบ ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากไม่แน่ใจ ก็ควรไปตรวจยืนยันที่คลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ