• หากพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนเพลีย แล้วมีเพศสัมพันธ์กันแบบหลั่งใน ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  NongBee Panida
    สมาชิก
    หากแฟนเรา และตัวเรา พักผ่อนไม่เพียงพอทั้งคู่ ร่างกายอ่อนเพลีย แต่มีเพศสัมพันธ์ และมีการหลั่งใน โอกาสในการตั้งครรภ์มีมากน้องเพียงใดคะ
    NongBee Panida  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NongBee Panida

    การมีเพศสัมพันธ์แบบมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไป ไม่มีการป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนชนิดใดๆเลย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง

    ซึ่งการที่อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอก่อนหน้านั้น ไม่น่าจะส่งผลต่อความสามารถของตัวอสุจิหรือไข่ในการผสมกัน กล่าวคือสามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ตามปกติ

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนเสมอ