• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางขนาดไม่พอดีอวัยวะเพศ มีอสุจิไหลย้อนออกมาเปื้อนด้านนอก มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  pipipim
    สมาชิก
    เรื่องที่ 1. มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเราเป็นคนทำ แบบท่านั่ง ใส่ถุงยาง พอแฟนเราเสร็จ เอาออกมาเห็นว่าน้ำน้อยผิดปกติ แต่เพิ่งมีอะไรไป2-3 ชั่วโมงก่อนหน้านั้น มีโอกาสไหม ที่น้ำอสุจิจะไหลย้อนมาตรงโคนแล้วเข้าอภัยวะเพศเรา แฟนเราสวมถุงยางใหญ่กว่าขนาด2 นิ้ว แต่เขาบอกใส่แล้วรู้สึกพอดี ถุงยางไม่มีขาด แต่กังวลว่ามีโอกาสท้องมั้ยหรือมีโอกาสที่น้ำอสุจิ จะไหลย้อนลงมาที่โคนแล้วเข้าอวัยวะเพศเราไหมคะ (ไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินด้วยค่ะ) เรื่องที่2 มีอะไรกับแฟนท่านั่งเหมือนเดิม ตอนแฟนเราเสร็จ เราทำต่ออีกแปปนึงเพื่อให้ตัวเองเสร็จไม่ถึง1นาที มีโอกาสจะท้อง หรือน้ำอสุจิเข้าไปไหมคะ
    pipipim  pipipim
    สมาชิก
    รอบที่2 ใส่ถุงยางเช่นกันนะคะ
    pipipim  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pipipim

    การใช้ถุงยางอนามัยควรใช้อย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยควรจะเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ให้ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด และสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น และหลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมา การใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ได้พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีโอกาสที่จะมีการหลุดหรือการเล็ดลอดของน้ำอสุจิออกมาได้เช่นกัน หากไม่แน่ใจ หรืออยู่ในท่าทางที่เสี่ยงที่จะทำให้ถุงยางอนามัยหลุดออกมาบางส่วนนั้น ก็อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วยภายใน 72 ชั่วโมง เพื่อช่วยลดโอกาสตั้งครรภ์ลง 80-90%

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ