• ใช้มือจับอวัยวะเพศชาย แล้วสอดใส่เข้าช่องคลอด ต่อมาท้องโตขึ้น วันที่ 24 มี.ค.และ 27 เม.ย.ประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  fim5567
    สมาชิก
    ผมให้แฟนอมให้ครับแต่ยังไม่เสร็จแล้วทีรี้ก็พอผมก็เลยเอามือขวาไปเก็บน้องชายครับจำไม่ได้ว่าได้จับตรงปลายมั้ยแล้วได้มีน้ำหล่อลื่นมั้ย แล้วผมก็เอามือขวาผมไปสอดใส่ของแฟนครับผ่านไปประมาณ5วัน แฟนบอกท้องโตขึ้นนิดหน่อย ผมก็เริ่มกังวลครับ ทำวันที่11.มี.ค เราก็เลยรอปจด.มาแล้วปจด.ก็มาวันที่24มี.ค. ก็โล่งใจแล้วนิดหน่อย ก็เลยรออีกเดือน มาเมษา ปจด.มาวันที่27ครับแต่ท้องก็โตขึ้นอีกนิดหน่อยครับ อยากถามว่ามีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ fim5567,

                       หากฝ่ายหญิงทำออรัลเซ็กส์ให้ แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ดังนั้น การใช้มือไปจับอวัยวะเพศชาย ก็ไม่ได้ทำให้มีอสุจิติดมือมา และเมื่อมีการใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                       และหากในวันที่ 24 มี.ค. ได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาตามกำหนดที่ควรจะมา และมีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       และในเดือน เม.ย. หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 27 เม.ย. ก็ถือว่าปกติดีค่ะ ดังนั้น ก็เป็นการยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                        ดังนั้น อาการที่ท้องโตขึ้น จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                       - มีไขมันสะสมในชั้นไขมันที่บริเวณหน้าท้อง ซึ่งมักเกิดจากการมีน้ำหนักตัวขึ้น ทานอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ได้ออกกำลังกาย

                       - มีท้องอืด ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุมากมาย เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ เป็นต้น การมีท้องผูก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีความเครียด เป็นต้น

                       - มีก้อนในช่องท้อง เช่น เนื้องอกมดลูก ซีสต์รังไข่ เป็นต้น

                        หากมีแค่ท้องที่โตขึ้น แต่ไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติ ก็ให้สังเกตไปก่อนค่ะ แต่หากท้องยังโตขึ้นเรื่อยๆ อีก หรือมีอาการผิดปกติต่างๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ