• มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่แต่ไม่นานและไม่มีการหลั่ง ต่อมามีอาการคล้ายคนท้อง จะท้องไหม

  •  Apple Api
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามนะคะ พอดีเรามีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่5เม.ยเเบบสอดใส่เเค่หัวเเปปเดียว ป้องกันด้วยการใส่ถุงยาง เเต่ไม่เสร็จ จากนั้นเเฟนได้นำมือของตัวเองมาช่วยเราต่อ เเละช่วยตัวเองจนเสร็จหลั่งนอก หลังจากนั้น3-4วันเรามีอาการคล้ายคนท้อง ปวดหลัง เเน่นท้อง กินอะไรก็เหมือนจะอ้วก ปวดบริเวณลิ้นปี่เหนือสะดือ ท้องน้อยป่อง อาการเเบบนี้จะท้องไหมคะ ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่27มี.คค่ะ
    Apple Api  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Apple Api

    การมีเพศสัมพันธ์สอดใส่แม้ไม่ลึกไม่นาน ควรจะต้องใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้งค่ะ ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    หลังจากนั้นการสอดใส่นิ้วเข้าไปในอวัยวะเพศแม้จะมีน้ำอสุจิติดอยู่ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย เพราะน้ำอสุจิที่ไม่ได้อยู่ในร่างกายมนุษย์หลังถูกหลั่งออกมาทันทีมักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    อาการต่างๆดังกล่าวมาไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ