• กินยาคุมมา 5 ปี ตอนนี้หยุดทานพราะอยากตั้งครรภ์ กี่เดือนจึงจะตั้งครรภ์ได้

  • กินยาคุมมา5ปีแต่ตอนนี้หยุดทานแล้ว เพราะอยากมีน้อง อยากทราบว่ากี่เดือนคะจะตั้งครรภ์ได้ อยากตั้งครรภ์เร็วๆนี้อะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เฟรม 'กัญญาพัชร,

                          โดยส่วนใหญ่ เมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดแล้ว การทำงานของรังไข่ก็จะกลับมาภายในไม่กี่สัปดาห์ และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะเกิดขึ้นได้ภายในไม่กี่สัปดาห์เช่นกัน ไม่ว่าจะทานยาคุมมานานเท่าใด ดังนั้น หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ให้มีเพศสัมพันธ์เป็นประจำสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะเกิดขึ้นได้ในเวลาไม่นานค่ะ