• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง ในวันที่ 7 และ 8 แต่ไม่ได้หลั่ง มาทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 10 มีโอกาสท้องไหม

  •  Fon Krotchakorn
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟน วันที่7และ8 ค่ะ ไม่ได้ใส่ถุงแต่ไม่ได้แตกในนะคะ กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 10 มีโอกาสท้องไมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fon Krotchakorn

    ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินหากรับประทานยาครบตามกำหนด จะลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ 80%ค่ะ

    ซึ่งผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ได้แก่ อาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ และเลือดออกกระปริดกระปรอยช่วงสัปดาห์แรกหลังการรับประทานยานี้

    หากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลังจากนั้น โดยอาจมาก่อนหรือหลังกำหนดเดิมได้ค่ะ

    หากขาดประจำเดือน หรือเป็นช่วง 2สัปดาห์หลังการมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ