• ประจำเดือนมา 15 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 20 ต.ค. แล้ววันที่ 29 ต.ค. มีมูกใสๆ ยืดๆ ออกมา จะท้องไหม

  •  Few EiEi
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่20ตุลา ซึ่งเป็นวันที่หมดประจำเดือนพอดี เริ่มเป็นปจด.วันแรกวันที่15ตุลาค่ะ แต่ป้องกันนะคะ แล้ววันที่29มันมีมูกใสๆ ยืดๆ เหมือนมูกไข่ตก ถ้ามีมูกแบบนี้ออกมาคือเราไม่ได้ตั้งครรภ์จากการทีเพศสัมพันธ์ครั้งก่อนใช่มั้ยคะ ก็คือไม่ได้ท้องใช่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Few EiEi,

                          หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 15 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ค่ะ

                          สำหรับมูกใสๆ ยืดๆ ที่ออกมาในวันที่ 29 ต.ค. ก็คือตกขาว ซึ่งหากมีลักษณะคล้ายไข่ขาวดิบ ก็น่าจะเป็นตกขาวในช่วงวันไข่ตกได้ค่ะ ซึ่งก็แสดงว่า การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ต.ค.นั้น เป็นระยะที่ปลอดภัยค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากให้แน่นอน ก็ควรรดูประจำเดือนในรอบต่อไป คือประมาณวันที่ 14-15 พ.ย.ว่าจะมาหรือไม่ หากมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ