• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ก.ย. จนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา สามารถตรวจครรภ์ได้หรือยัง

  •  icezaicezz
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 27กันยายน จนวันนี้ วันที่15แล้ว อยากทราบว่าสามารถใช้ที่ตรวจครรภ์ได้มั้ยครับ แฟนเมนส์ยังไม่มาเลยครับจะ4วันเคลียดมากครับ

    สวัสดีครับ คุณ icezaircezz

    ปกติการตรวจครรภ์ว่าท้องหรือไม่ โดยใช้น้ำปัสสาวะ ได้โดยหลักการที่ว่า ไข่ที่ปฏิสนธิแล้วไปเกาะที่มดลูกจะสร้างรก ไปเกาะและจะสร้างฮอร์โมนที่เรียกว่า HCG ออกมา ซึ่งสามารถขับทางปัสสาวะได้   ปกติไข่จะเกาะ รกได้ประมาณ 5-7 วันอย่างเร็วที่สุด ดังนั้นถ้ากรณีของคุณ ห่างกันเกิน 15 วันแล้ว ระดับของ HCG จะเพิ่มสูงก็โอกาศตรวจพบได้ง่ายครับถ้ามี  ความแม่นยำประมาณ 99%

    การที่เมน ไม่มาอากจเกิดจากความเครียด ความวิตกกังวลครับ หรือ จากการทานยาคุมทั่วไป ยาคุมฉุกเฉิน  มากเกินไป หรือ โรคในมดลูก รังไข่ PCOs  อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แน่ใจควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอ ตรวจ ระดับ HCG ในเลือด จะเกิดความแม่นยำยิ่งขึ้นครับ  ไม่ต้องเครียดครับ