• ประจำเดือนมา 2 เดือนแล้ว ตั้งครรภ์ได้ไหม แล้วถ้าตรวจ จะพบขึ้นขีดเข้มทันทีไหม

  •  kkkkk123
    สมาชิก
    ถ้าเกิดตั้งครรภ์ได้11 weeks ใช้ที่ตรวจครรภ์ขีดควรจะเข้มและขึ้นทันทีเลยรึเปล่าคะ แล้วท้องของคนตั้งครรภ์สามารถข้างใดข้างหนึ่งนูนกว่าได้ไหม ประจำเดือนมา2เดือนแล้ว สามารถตั้งควรได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kkkkk123,

                         หากประจำเดือนมา 2 เดือนแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา คือมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 21-35 วัน และมีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        สำหรับการตั้งครรภ์ที่ 11 สัปดาห์ หากตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ ก็ย่อมจะพบขีดที่ 2 ขึ้นมา โดยจะปรากฏให้เห็นภายในไม่เกิน 5 นาทีค่ะ ความเร็วในการปรากฏของขีดที่ 2 ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อที่ใช้ตรวจและวิธีในการตรวจด้วยค่ะ การปรากฏขึ้นเร็วหรือช้า ไม่ได้บอกว่าตั้งครรภ์มานานแล้วเท่าไหร่ค่ะ

                        ส่วนลักษณะท้องของคนตั้งครรภ์ อาจไม่เหมือนกันในแต่ละคน ขึ้นกับลักษณะของมดลูก ขนาดตัวเด็ก จำนวนของทารก ท่าของทารก หรือความผิดปกติต่างๆ ของทารกหรือมดลูกค่ะ การดูจากลักษณะของท้อง ไม่สามารถบอกอะไรได้ค่ะ ต้องได้รับการตรวจจากแพทย์และการทำอัลตราซาวด์เท่านั้นค่ะ จึงจะทราบว่าทารกปกติหรือไม่ หรือมดลูกผิดปกติหรือไม่ค่ะ