• ประจำเดือนมา 18-22 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 2 และ 7 มิ.ย.แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Anirut Noopaiyan
    สมาชิก
    ตอนนั้นแฟนมีประจำเดือนเมื่อวันที่18-22พ.ค. แล้วได้มีอะไรกับแฟนวันที่2และวันที่7มิ.ย และประจำเดือนก็ยังไม่มา อยากจะถามว่าถ้าแบบนี้จะมีสิทธิที่จะท้องมั้ยและถ้าจะตรวจสามารถตรวจวันที่เท่าไรคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Anirut Noopaiyan,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 18 พ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 มิ.ย. อาจอยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ก็ได้

                           ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งสามารถที่จะตรวจหาจากปัสสาวะได้เลยในวันนี้ค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น