• ฝ่ายชายช่วยตัวเองตอนกลางคืน แล้วน้ำอสุจิค้างอยู่ใต้หนังหุ้มปลาย ตอนเช้าได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Mgd Vongola
    สมาชิก

    ถ้าเราช่วยตัวเองก่อนนอน แล้วไม่ได้ล้าง ตื่นเช้ามามีอะไรกับแฟน อสุจิที่อยู่ด้านในหนังหุ้มปลายจะทำให้ท้องได้ไหม แล้วอสุจิตรงนั้นสามารถอยู่ได้กี่ชั่วโมง

    สวัสดีค่ะ คุณ Mgd Vongola,

                         อสุจิ เมื่ออยู่ภายนอกร่างกาย ก็จะตายภายในเวลาไม่นาน ซึ่งการที่อสุจิออกมาจากท่อปัสสาวะ แล้วมาอยู่ด้านในหนังหุ้มปลาย ถือว่าอยู่ภายนอกร่างกายแล้ว ดังนั้น ก็จะตายภายในไม่เกินชั่วโมงค่ะ ดังนั้น การที่มีอสุจิอยู่ด้านในหนังหุ้มปลาย และปล่อยไว้นานหลายชั่วโมง แล้วจึงสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ถือว่าไม่มีค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ