• เคยตกเลือดหลังคลอด อยากทราบว่าตอนนี้ดิฉันตั้งท้องอยู่ จะเป็นอันตรายไหมคะ

  •  Moomoo
    สมาชิก
    ดิฉันเคยตกเลือดหลังคลอด อยากทราบว่าตอนนี้ดิฉันตั้งท้องอยู่ จะเป็นอันตรายไหมคะ ดิฉันควรจะฝากผ่ารึคลอดธรรมชาติดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Moomoo

    ภาวะตกเลือดหลังคลอดเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น รกเกาะต่ำ รกค้าง หากเคยมีภาวะรกเกาะต่ำ ครรภ์ต่อไปก็มีโอกาสเป็นรกเกาะต่ำได้เช่นกันค่ะ รกเกาะต่ำมีหลายแบบ บางแบบจำเป็นต้องผ่าตัดคลอด บางแบบเสี่ยงเป็นตกเลือดก่อนคลอดได้ ส่วนวิธีการคลอดนั้น แพทย์จะเป็นผู้ประเมินและวางแผนการรักษาร่วมกับคุณแม่อีกครั้งนะคะ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ คุณ Moomoo ปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์เพิ่มนะคะ จะทราบข้อมูลที่เฉพาะกับตัวมากที่สุดค่ะ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยค่ะ