• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดซึมออกมา มีเจ็บหัวนม ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่

  •  tingrasi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูไปมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเเต่หนูป้องกันนะ เเต่พอเราทำกิจกรรมเสร็จเเล้ว ถุงมันเเตก เเต่หนูรู้สึกน้ำอสุจิมันอยู่ทางออก มันไม่ได้หลั่งข้างใน เเต่พอเห็นเขาก็รีบทำความสะอาดเเล้ว ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินขนาด1เม็ดให้หนูกินทันทีเลยค่ะ เเล้วหลังจากนั้น1วันก็มีเลือดออกมาซึบๆ เเล้วอารมณ์ช่วงนี้แปรปรวนง่ายมากๆเลยค่ะ คือตอนนี้หนูอยากรู้ว่าเมื่อไหน่เมนส์จะมาอ่ะค่ะ คือเรามีเพศสัมพันธ์กัน วันที่ 9 เเต่เดือนก่อนประจำเดือนหนูมา 23 เเล้วมีอีกอย่าง หนูเจ็บหัวนมด้้วยค่ะ เเต่ไม่ได้เจ็บมากค่ะ เกี่ยวกันหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ tingrasi,

                         หากถุงยางอนามัยแตก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                          สำหรับเลือดที่ออกซึมๆ หลังการมีเพศสัมพันธ์ ไม่น่าเกิดจากผลของยา แต่อาจเกิดจากมีการฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอดเล็กน้อยได้ หรือมีการอักเสบภายในช่องคลอด แต่หากเลือดได้หยุดไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                          ส่วนประจำเดือนนั้น ก็น่าจะมาในช่วงเวลาเดิม คือประมาณวันที่ 23 ต.ค. ดังนั้น คววรอให้ถึงช่วงวันที่นี้ก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                           สำหรับอาการเจ็บหัวนมที่เป็นอยู่ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ค่ะ แต่ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะปรากฏหลังจากมีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วค่ะ