• ทำ oral sex ไปอมอวัยวะเพศคนอื่น มีฟันผุ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ไหม

  •  JIKIKi
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ในกรณี Oral sex เราเป็นฝ่ายอมอวัยวะเพศของเขา มีการหลั่งในปาก ทางเราในช่องปาก ก็มีฟันผุแต่ไม่มีเลือดสด เราไม่แน่ใน ว่าเขามีเชื้อ HIV เราจะเสี่ยง ติด เชื้อ HIV มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ JIKIKi,

                          หากอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV อยู่ การไปอมอวัยวะเพศชายและมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้ แม้จะไม่มีฟันผุอยุ่ก็ตาม นอกจากนี้ หากอีกฝ่ายมีเชื้ออื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดโรคได้อีก เช่น  เริม หนองใน หูด ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากไม่ต้องการเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ ก็ไม่ควรทำออรัลเซ็กส์ หรือฝ่ายชายควรใส่ถุงยางอนามัย หรือมีคู่นอนเพียงคนเดียวค่ะ