• ประจำเดือนมา 24-30 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 9 มีเลือดออก หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา

  •  P PIM
    สมาชิก
    สวัสดีดีค่ะคุณหมอ คือวันที่24เดือนที่ผ่านมาหนูมีประจำเดือนแล้วหายประมาณวันที่30 แล้วเดือนนี้หนูมีอะไรกับแฟนวันที่3 กินยาคุมฉุกเฉินก่อนมีเพศสัมพันธ์ สวมถุงยางตลอด พอวันที่9มีประจำเดือนมาอีกแต่เป็นแค่4วัน ปกติหนูเป็นเป็นประมาณ6-7 วัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ P PIM,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 24-30 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ส.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถอว่ามีน้อย และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปก็ได้ แต่หากได้ทานไปแล้ว และในวันที่ 9 ส.ค. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะไม่ได้อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาค่ะ ทั้งนี้ การที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยน่าจะมาในช่วงวันที่ 9 ก.ย.นี้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ