• มีเพศสัมพันธ์ตอนตกไข่แต่ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา ท้องหรือเปล่า

  •  Panyakorn Chimchang
    สมาชิก
    ในวันที่6กุมภาพันธ์ ได้มีเพศสัมพันธ์ อยู่ในช่วงตกไข่หรือป่าวคะเพราะว่าเดือนมกรา ประจำเดือนมาวันที่24 ในวันที่6มีเพศสัมพันแต่ป้องกันโดยใส่ถุงยาง อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะวันที่25แล้ว.
    Panyakorn Chimchang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Panyakorn Chimchang

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลาการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    ตอนนี้ที่ประจำเดือนไม่มาเกินกำหนด เกินกว่า 35 วันไปจากรอบก่อนแล้ว อาจมีสาเหตุต่างๆเช่น การตั้งครรภ์ (โอกาสน้อย) ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    แต่ควรตรวจการตั้งครรภ์ให้แน่ใจก่อน โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ไม่ควรทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะโอกาสผิดพลาดมีได้สูงค่ะ