• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก วันต่อมามีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Panyakorn Chimchang
    สมาชิก
    คือเรามีเพศสัมพันธ์แล้วไม่ได้ป้องกันแต่ว่าหลั่งนอก พอเช้าวันต่อมา ประจำเดือนก็มาอยากทราบว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Panyakorn Chimchang,

                         หากประจำเดือนได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออกมา ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก หรือการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น ในกรณีนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้ค่ะ