• มีอาการตาแดง กังวลว่าเป็นจากน้ำลายค้างคาว

  •  fdsfdds
    สมาชิก

    คุณหมอครับ เป็นไปได้ไหมครับ พอดีวันนี้ ผมยืนห่างต้นไม้ 3เมตร ต้นไม้นั้นมีค้าง2 ตัว นอนอยู่ ตอนแรกผมไม่รู้ ผม ยืนดีๆ รู้สึกเหมือนมีฝุ่นเข้าตาผมหลายครั้ง ผมมองไป ก็ไม่เจออะไร ทีนนี้ฝุ่นเข้าตา ผมมองไปเจอค้างคาว2ตัว นอนอยู่น่าจะนอนนานแล้ว แต่ไม่ได้สังเกตตรงนั้น ทีนี้ผมรีบไปล้างตา ล้างจนแซบตา ปวดตา ทีนี้ตาผมก็แดง แดงเป็นเส้น แดงแถว ข้างบริเวณหางคิ้ว ตครับ พอมาถึงบ้านผมตาแดงก็หายไป ผมกังวล ว่าเป็นนํ้าลายของค้างคาว จะเป็นไปได้ไหมครับว่าคือนํ้าลายค้างคาว

    สวัสดีค่ะ คุณ fdsfdds @จากที่คุณ fdsfdds เล่ามา แนะนำว่าหากวันนี้ยังคงมีอาการตาแดง ระคายเคืองตา มีขี้ตามากขึ้น เป็นสีเหลืองหรือเขียว การมองเห็นลดลง @แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    fdsfdds  fdsfdds
    สมาชิก
    ค้างคาวนอนอนู่สามรถปล่อยนํ้าลายมาได้ไหมครับ