• สามารถตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ได้เมื่อไหร่

  •  abcd1112
    สมาชิก

    จะตรวจฉี่ได้ ตอนใหนหลังจากที่มี เพศสัมพัน

    สวัสดีค่ะ คุณ abcd1112

    ส่วนมาก ถ้าประจำเดือนของฝ่ายหญิงมาตรงตามรอบตลอด ในช่วง 24-38 วัน อาจสามารถตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันการต้ังครรภ์ได้ โดยนับจากวันเเรกของรอบเดือนครั้งก่อนมา 4-6 สัปดาห์ค่ะ

    โดยเฉพาะ การมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้นตรงกับช่วงที่คิดว่ามีการไข่ตกแน่นอน (เช่น ช่วงกลางของรอบเดือน หรือมีการใช้ชุดตรวจการตกไข่ หรือ นับจากวันเเรกของรอบเดือนมา 9-18 วัน)

    แต่ถ้ารอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ อาจนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไปอีก 4-6 สัปดาห์ค่ะ ถ้าประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้ตรวจปัสสาวะค่ะ