• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5,7,8 โดยป้องกัน แต่วันที่ 18 ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก มีโอกาสท้องมากแค่ไหน

  •  marri
    สมาชิก
    ไข่เราตกโยประมานวันที่4 จากการใช้แอพในการตรวจสอบ ในแอพ ปจด.เราจะมาในวันที่19 ก่อนหน้านี้ปจด.ของเดือนที่เเล้วมาวันที่20 เลยมั่นใจว่าวันที่19ปจด.จะมาเลยไม่ได้ป้องกันแต่ เลือดของวันที่19ไม่มา ตอนนี้ปจด.ขาดไป32วันแล้ว มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนคะ ใช่ช่วงวันที่5,7,8 มีแบบป้องกัน แต่วันที่18 ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก มีโอกาสที่จะท้องมากแค่ไหนคะวันนี้วันที่25แล้ว อยากไปตรวจที่อนามัย แต่กลัวหมอหรือพยาบาลจะดุแล้วก็มองแย่อะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ marri,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5, 7, 8 ม.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 ม.ค. หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน คือไม่มาภายในวันที่ 25 ม.ค. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้

                          อย่างไรก็ตาม การจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปก่อน คือควรรอจนถึงวันที่ 1 ก.พ. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ การตรวจในวันนี้ อาจเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ ทั้งนี้ การที่เราจะไปตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือน่าอายแต่อย่างใดค่ะ

                            หากไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ไม่ควรใช้วิธีการคำนวณหาวันไข่ตกขากแอพในมือถือ เพราะโอกาสพลาดมีได้สูงค่ะ