• มีเพศสัมพันธ์แค่สอดใส่นิ้ว ประจำเดือนไม่มาจะเดือนนึงแล้ว ตรวจครรภ์แล้วขึ้น 1 ขีด มีโอกาสท้องไหม

  •  Theeradon
    สมาชิก
    แฟนใช้นิ้วให้ ไม่ได้สอดใส่นะคะ ประมาณวันที่5 ธันวาคม นี่แหละค่ะ ทีนี้ประจำเดือนเรามาวันที่ 5 ของเดือนธันวาคมวันเดียวกับที่แฟนทำให้เลยค่ะ พอมาเดือนนี้เมนส์ไม่มาค่ะจนถึงทุกวันนึ้วันนี้วันที่ 26 มกราแล้วยังไม่มาเลย ตอนแรกสงสัยว่าท้องเลยซื้อที่ตรวจ แล้วตรวจครรภ์ประมาณวันที่ 26-27 ธันวาคม ผลคือว่าไม่ท้องขึ้นขีดเดียว ทีนี้เราก็ตรวจอีกรอบเพื่อความมั่นใจในวันที่ 5 มกราซึ่งเป็นวันที่เมนส์มาในเดือนที่แล้วเมื่อตรวจก็ขึ้นขีดเดียวเช่นเดิม พอผ่านมาจนวันที่ 23 เราก็เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ขึ้นขีดเดียวเช่นเคย วันที่ 24 ตรวจอีกครั้ง ขึ้นขีดเดียวเหมือนกันค่ะ เมนเราก็ยังไม่มาเลยจะหมดเดือนนี้แล้ว มีโอกาศท้องหรือเป็นอะไรไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    Theeradon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTheeradon

    การมีเพศสัมพันธ์เพียงการใช้นิ้ว ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ประจำเดือนที่มาช้าเกิน 35 วันไปแล้วนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล  แต่อย่างที่กล่าวไปว่าโอกาสการตั้งครรภ์แทบจะไม่มี

    แต่อย่างไรก็ตาม สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ใจได้ โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป