• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางแตก หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา กลัวท้อง

  •  Jukk11
    สมาชิก
    คือผมมีแฟนครับ แล้วพอผมกำลังจะเสร็จผมก็เอาอวัยวะเพศของผมออกมา แล้วผมก็ปล่อยอสุจิออกมาครับ แต่ปล่อยออกข้างนอก ผมพบว่าถุงยางแตก แล้วแฟนผมประจำเดือนเค้าจะมาช่วงวันที่1-2 แต่ตอนนี้จะกลางเดือนแล้วครับ เครียดมากลัวว่าจะท้องครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jukk11,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากถุงยางอนามัยแตก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ค่ะ

                         แต่หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มรความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น