• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. ตอนนี้ผ่านมา 11 วัน จะเกิดอะไรขึ้นไหม

  •  อ้อน แอ้น
    สมาชิก
    ได้มีเพศสัมพันตั้งแต่วันที่25จนถึงวันนี้ครบ11วัน แตกในไม่ได้กินยาไม่ได้ป้องกัน จะเกิดอะไรขึ้นมั้ยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อ้อน แอ้น,

                        หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ดังนั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมา หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ

                         หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ หลังจากนี้ ควรเริ่มหาวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น โดยให้เริ่มทานยาหรือฉีดยาคุมภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ