• มีเพศสัมพันธ์ทำการหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Bass Ponlaset
    สมาชิก
    สวัสดีครับคือว่าผมมีไรกับเเฟนวันที่13ไม่ได้ใส่ถุงยางเเต่ไม่มีการหลั่งอสุจิวันนี้วันที่23ประจำเดือนยังไม่มาเลยคับอยากทราบว่าตั้งครรรึป่าวคับเเฟนผมกังวลมาก
    Bass Ponlaset  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bass Ponlaset

    การมีเพศสัมพันธ์แบบทำการหลั่งนอกยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิดเด็ดขาด หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป