• มีเพศสัมพันธ์ 1 ธ.ค. ประจำเดือนมากลางเดือน ธ.ค.แล้วมีอาการเวียนหัว อาเจียน ท้องใหญ่ขึ้น ท้องไหม

  •  hebxsx
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเรามีอะไรกับเเฟนวันที่1ธันวาคม แล้วประมาณกลางเดือนธันวาคมประจำเดือนมา พอปลายๆเดือนเวียนหัวมากอ้วกบ่อยมาเเต่อ้วกเป็นน้ำขาวๆเเต่ตอนนี้ก็เวียนหัวอยู่ (ตั้งเเต่ประจำเดือนหยุดไม่ได้มีอะไรกันเลย) ท้องก็ใหญ่ขึ้นนิดนึงไม่รู้ว่าอ้วนหรือท้อง55 แบบนี้ท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hebxsx,

                       หากประจำเดือนได้มาแล้วในช่วงกลางเดือน ธ.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ธ.ค.ค่ะ

                       ดังนั้น อาการเวียนหัว อาเจียน ท้องใหญ่ขึ้น ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา มีอาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ มีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ มีท้องผูก เป็นต้น

                         อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกในช่วงกลางเดือน ธ.ค. ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาแค่ 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น ในกรณีนี้ ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                         ในเบื้องต้น ก็ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ทานอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ทานรสจัด ไม่ดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ เป็นต้น ทานยาแก้อาเจียน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ