• ช่วยตัวเอง แต่ไม่เสร็จ มีน้ำหล่อลื่น ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นสอดใส่ช่องคลอด มีโอกาสท้องไหม

  •  winx2eiei12
    สมาชิก
    ผมช่วยตัวเอง(ไม่เสร็จ)เเล้วผมเอานิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอดลึกครับ ก่อนหน้านั้นเมื่อวานผมช่วยตัวเองไปตอนกลางคืนครับ มีโอกาสท้องไหมครับผมกังวลมากๆเลยครับ ถ้ามีโอกาสท้องต้องทำยังไงหรอครับควรกินยาคุมไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ winx2eiei12,

                        การที่ช่วยตัวเอง แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา ก็ย่อมไม่มีตัวอสุจิอยู่ หรือหากมีก็น้อยมาก ดังนั้น การที่ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่น สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าในรูปแบบใด แล้วกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ