• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง มีน้ำหล่อลื่นออกมา แต่หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Thiraphan Wannawong
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันธุ์กับเเฟนไม่ใส่ถุงอ่ะครับ เเล้วก็เวลาใส่ไป จะรีดน้ำหล่อลื่นออก ทำเเบบนี้ไปเรื่อยๆ อ่ะครับ จนสุดท้ายหลั่งนอก จะมีสิทธิ์ที่จะท้องไมครับ
    Thiraphan Wannawong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thiraphan Wannawong

    การหลั่งนอกเป็นการคุมกำเนิดที่ไม่แนะนำ เพราะมีโอกาสผิดพลาดได้สูงถึง 20% ดังนั้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวมา ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากเกิดมาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉิน

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ