• มีปัญหาเวลาก้มแล้วกระดูกสันหลังเอียงมาด้านซ้ายกระดูกสะโพกสองข้างไม่เท่ากันทำอย่างไรค่ะ

  •  pumppraew
    สมาชิก
    ตอนนี้กำลังสงสัยเเละกังวลว่าหนูจะเป็นกระดูกสันหลังคดค่ะ ลองก้มตัวเเตะปลายเท้าเเล้ว กระดูกสันหลังเอียงไปทางซ้ายนิดหน่อย เอวทั้งสองข้างไม่เท่ากัน เเละมีอาการปวดเอวทางด้านขวา อาการอย่างนี้เป็นกระดูกสันหลังคดใช่ไหมคะ ต้องไปพบแพทย์โดยทันทีไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ pumppraew

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาการปวดหลังมักจะเป็นภาวะที่พบได้ในคนที่มีกระดูกสันหลังคดค่ะ การที่คุณก้มตัวลง แล้วมีเรื่องของกระดูกสันหลังข้างซ้ายเอียงและมีกระดูกสะโพกไม่เท่ากันก็เป็นสิ่งที่พอบอกได้ค่ะ

    การตรวจแนะนำตรวจกับแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ การทำเอกซเรย์สามารถมองเห็นได้ค่ะ การรักษาขึ้นอยู่กับองศาของการคดค่ะ และภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น อาการปวดเรื่อยรัง มีปัญหาในการทำงาน หรือ มีปัญหาเรื่องการหายใจ และอาจจะมีปัญหาเรื่องกระดูกเสื่อมค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    นอกจากนี้ภาวะอื่นๆ ที่พอเป็นได้ค่ะ ภาวะของกระดูกสันหลังโก่งค่ะ ซึ่งอาจจะมาพร้อมกันได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องของกระดูกสะโพกก็ยังได้ค่ะ ซึ่งควรจะไปตรวจทั้งหมดค่ะ

    ช่วงนี้ถ้าปวดแนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวด การออกกำลังกายแบบยืดเหยียด อาจจะช่วยลดอาการปวดได้ค่ะ