• กระดูกนิ้วนางข้างขวาเกิดการแตกหักตรงข้อกลางจากการล้ม นิ้วผิดรูป ควรทำอย่างไร

  •  Jirawat Jiranapawiboon
    สมาชิก
    กระดูกนิ้วนางข้างขวาเกิดการแตกหัก ใส่เฝือกดามนิ้วนางติดกับนิ้วก้อย ผ่านไป2สัปดาห์ หมอให้บัดดี้สปริน นิ้วนางกับนิ้วกลาง ก่อนบัดดี้ นิ้วนางขวาผมงอ ได้แต่มันเอียงไปทางขวามือ ไม่ตรง ตอนงอนิ้วก็เอียงไปอีกทางไม่ตรงเหมือนอีกข้าง อยากทราบว่า มันจะงอตรงเหมือนเดิมมั้ยครับ ตอนนี้บัดดี้ นิ้วกลางไว้ งอปกติ ตอนแกะออกมา นิ้วดันเอียงไปทางขวาคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jirawat Jiranapawiboon

    จากที่เล่ามานิ้วที่งอหลังจากที่กระดูกหัก สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ การติดของกระดูกที่ไม่ตรง, การดึงรั้งของพังผืดจากการที่ร่างกายซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บ, กล้ามเนื้อหรือเอ็นที่ยึดกระดูกได้รับการบาดเจ็บ เป็นต้น

    จากที่สอบถาม แนะนำคุณ Jirawat Jiranapawiboon รอดูผลการรักษาอีกทีนะคะ หากยังมีความผิดปกติอยู่ แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแล ถึงแนวทางการรักษาอีกทีนะคะ