• สามารถกิน vistra zincกับ vistra gotu kola 2ตัวพร้อมกันได้หรือไม่

  •  Supat Sangmanee
    สมาชิก

    สามารถทานยาเสริมอาหาร vistra zincกับ vistra gotu kola  2ตัวพร้อมกันได้ไมครับต่อวัน

    Supat Sangmanee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Supat Sangmanee

    ทั้งอาหารเสริมvistra zincและvistra gotu kola  ประกอบไปด้วยแร่ธาตุซิงค์ทั้งคู่ โดยแร่ธาตุซิงค์เป็นแร่ธาตุจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถผลิตหรือเก็บไว้ได้ การรับประทานอาหารหรืออาหารเสริมจึงเป็นส่วนช่วยเพิ่มแร่ธาตุชนิดนี้ในร่างกาย

    จริงๆแล้วถ้าได้รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะอาหารกลุ่มอาหารทะเล ตับ ผัก ถั่วและเมล็ดพืช จะได้รับแร่ธาตุซิงค์เท่าที่ร่างกายต้องการ ไม่จำเป็นต้องกินเสริมเข้าไปอีก

    แต่ถ้าต้องการจะกินเสริมจริงๆ ให้เลือกกินตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อจะได้ไม่ได้แร่ธาตุมากจนเกินไป ซึ่งอาจทำให้ตับและไตต้องทำงานหนักขึ้นในการขับออก