• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก รูทวารจะขยายไหม

  •  Yukio
    สมาชิก
    คือผมมี sex กับแฟนทางประตูหลังครั้งแรก รูทวารจะขยายไหมครับ หลังมีเสร็จ ก็ไม่เคยมีอีกเลย เป็นครั้งแรกครับ กลัวรูทวารขยาย ตอนเข้าไปก็เจ็บๆจุกๆแสบๆครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yukio,

                  การมีเเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก อาจทำให้เกิด

                   1. การบาดเจ็บของเยื่อบุลำไส้ เกิดการถลอกของเยื่อบุ ซึงอาจทำให้มีเลือดซึมได้ และทำให้มีอาการเจ็บ แสบ โดยเฉพาะเวลาอุจจาระ  อย่างไรก็ตาม สามารถหายได้เอง แต่หากมีอริดสีดวงอยู่ ริดสีดวงอาจแตกและมีเลือดออกปริมาณมากได้ หรือหากมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง มีการใช้สิ่งของสอดใส่ร่วมด้วย อาจทำให้ลำไส้ฉีกขาดทะลุได้ ซึ่งถือว่าอันตราย

                     2. ติดโรคติดต่อได้ง่าย เช่น HIV ซิฟิลส เริม ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี หนองใน เป็นต้น โดยจะติดได้ง่ายกว่าการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด เพราะเยื่อบุลำไส้มักเกิดการบาดเจ็บและถลอกได้ง่ายกว่าช่องคลอด

                      3. หูรูดทวารหนักบาดเจ็บ ซึ่งอาจทำให้กลั้นอุจจาระไม่ค่อยได้ ต้องรีบเข้าห้องน้ำ หากเป็นมาก อาจจะมีอุจจาระเล็ดได้

                      4. หากเป็นผู้หญิงที่ถูกสอดใส่ทางทวารหนัก อาจเกิดอุ้งเชิงกรานและกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้จากการสอดใส่ทั้งทางทวารหนักและช่องคลอด

                       ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ควรใช้ถุงยางอนามัยแบบหนา ใช้เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ หรือเจลหล่อลื่นสำหรับทวารหนักโดยเฉพาะ ซึ่งจะเหนียวและหนืดกว่า ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรง ไม่ใช้สิ่งของสอดใส่ทวารหนักเพิ่มเติม  หากฝ่ายรับรู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลัง หรือมีเลือดออก ต้องหยุดทันที หากเลือดไม่หยุดไหล ก็ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ