• เลเซอร์คาร์บอนรักษา PPP ค่าใช่จ่ายเท่าไหร่

  •  Sahachai
    สมาชิก
    เลเซอร์คาบอนรักษาPPP ค่าใช่จ่ายประมานกี่บาทครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sahachai,

                         หากได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แล้วว่าเป็น pearly penile papules หรือโรคผื่นนูนพีพีพี ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้จัดเป็นโรค ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ แต่เกิดจากหลอดเลือดขององคชาตขยายตัว และมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันมาล้อมรอบ ลักษณะเป็นตุ่นนูนผิวเรียบสีเนื้อหรือชมพูอ่อน เรียงกันหลายตุ่มเป็นแถว อยู่บริเวณร่องรอบฐานหัวองคชาต ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องรักษาใดๆ ค่ะ แต่หากต้องให้ผื่นนูนนี้หายไป ก็ต้องอาศัยการเลเซอร์ออก แต่การเลเซอร์ก็อาจทำให้เกิดเป็นแผลเป็นได้ ดังนั้น อาจต้องพิจารณาก่อนทำด้วยค่ะ

                     ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษา ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ สามารถสอบถามค่าใช้จ่ายในการรักษายังแต่ละที่ที่จะไปรักษาได้เลยค่ะ

                     แต่หากยังไม่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นอะไร ก็ควรไปพบแพทย์ก่อน เพราะอาจเป็นอย่างอื่นก็ได้ เช่น fordyce spot, หูดหงอนไก่ เป็นต้น