• เป็นหูดหงอนไก่ ซื้อยามาทา ตอนนี้มีฝ้าขาวที่อวัยวะเพศ แล้วมีคล้ายๆเลือดและหนองออกมาควรทำอย่างไร

  •  สม หวัง
    สมาชิก
    คือแฟนเป็นโรคหูดหงอนไก่ค่ะแล้วแฟนซื้อยามาทาแล้วไปโดนตรงอื่นพอผ่านมา4-5วันเป็นแบบมีฝ้าขาวๆขึ้นเต็มตรงหัวอวัยวะเพศชายแล้วมีคล้ายๆเลือดและหนองออกมาควรทำไงดีคะ
    สม หวัง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ สม หวัง

    อาการมีฝ้าขาวๆขึ้นบริเวณหัวอวัยวะเพศชายร่วมกับมีสารคัดหลั่งคล้ายเลือดและหนองไหลออกมาดังกล่าวมานั้น อาจจะบ่งบอกถึง การติดเชื้อราที่เยื่อบุอวัยวะเพศแบบแทรกซ้อนขึ้นมาจากความอับชื้น การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ โดยเฉพาะโรคหนองในที่จะทำให้มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะออกมาได้ และมีการอักเสบ ปวด บวม แดงได้เช่นกัน

    แนะนำการหยุดการใช้ยาทาเอง และไปพบแพทย์เพื่อตรวจรอยโรคปัจจุบันนี้ว่าน่าจะเป็นจากสาเหตุการติดเชื้อใดมากที่สุด และให้การรักษาให้ตรงกับโรค จากลักษณะแผลที่กล่าวมา คิดถึงหูดหงอนไก่ได้น้อย และการใช้ยาทารักษาหูดหงอนไก่อาจจะทำให้มีการระคายเคืองมากขึ้นได้ ในขณะนี้สามารถใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่แกะเกาบริเวณที่เป็น